Infographic: Tại sao người bệnh đái tháo đường nên ăn lựu?

Lựu có thể giúp làm giảm lượng đường huyết cho người bệnh đái tháo đường

Tại sao mắc đái tháo đường làm tăng nguy cơ bị đau tim?

Đái tháo đường type 3c: Phát hiện dạng bệnh đái tháo đường mới

Infographic: Người bệnh đái tháo đường đã biết tiêm insulin đúng cách?

Mẹ bầu bị đái tháo đường thai kỳ nên và không nên ăn gì?

Theo các chuyên gia, quả lựu rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp làm giảm tình trạng đề kháng insulin, làm hạ đường huyết cho người bệnh đái tháo đường type 2.

Ăn lựu còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL, phòng ngừa các biến chứng đái tháo đường trên tim mạch.

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng các bác sỹ khuyến cáo, người bệnh đái tháo đường chỉ nên ăn 1 quả lựu, hoặc uống 1 cốc nước ép lựu mỗi ngày. Tiêu thụ nhiều hơn lượng này có thể khiến đường huyết tăng cao do lựu cũng là một loại quả chứa khá nhiều đường.

Vi Bùi H+ (Theo Positivehealthwellness)

Gợi ý thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường giúp giảm và ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng đái tháo đường trên tim, mắt, thận, thần kinh.

Tại sao mắc đái tháo đường làm tăng nguy cơ bị đau tim?  - Ảnh 7

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng